Cách phân loại máy lọc tổng thường gặp

Máy lọc tổng là hệ thống lắp ở đầu nguồn nước được lắp đặt ở đường ống trước khi bơm vào bể chứa lớn, có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, khử clo và các kim loại nặng ,…có trong nước đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn khi sử dụng và sinh hoạt.

Vậy lựa chọn máy lọc tổng loại nào cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng chắc chắn là điều ai cũng rất quan tâm. Hôm nay, Idrop sẽ hướng dẫn bạn các cách phân loại máy lọc tổng nhé.

Phân loại máy lọc tổng theo chất lượng nước đầu vào

Căn cứ theo chất lượng nước đầu vào tại nơi mình sử dụng, máy lọc tổng được chia thành 2 loại:

  • Hệ thống máy lọc tổng lọc bỏ tạp chất, cặn bẩn, khử màu, diệt khuẩn ,loại bỏ các chất độc hại gây mùi trong nước sinh hoạt.
  • Hệ thống máy lọc tổng loại bỏ canxi, các kim loại nặng như Fe, Zn,.., giúp làm mềm nước nhờ các hạt cation. Giúp nước sạch, an toàn và đạt chuẩn, loại bỏ nước cứng bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình.

Bạn nên căn cứ và phân tích mẫu nước nhà bạn đang gặp vấn đề gì để có thể lựa chọn hệ thống máy lọc tổng phù hợp mang lại hiệu quả lọc tối ưu, và tiết kiệm.

Phân loại máy lọc tổng theo lõi lọc

Dựa theo phân loại lõi lọc, máy lọc tổng được chia làm 3 loại: máy lọc tổng Thường, máy lọc tổng RO và máy lọc tổng UF.

Máy lọc tổng Thường gồm: các cột lọc bằng composite , lọc thô, cột lọc tinh,  giúp loại bỏ các tạp chất, bùn đất, rỉ sét, rong rêu, kim loại nặng có trong nước, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn dùng trong sinh hoạt ở mỗi gia đình.

Máy lọc tổng có lõi lọc UF ( bên trái) và lọc lọc thường ( bên phải)

Máy lọc tổng UF có màng siêu lọc UF hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,001micromet (µm). Các phân tử có lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

Máy lọc tổng RO ngoài lọc bỏ các tạp chất, cặn bẩn, canxi, kim loại nặng có trong nước giống như máy lọc tổng UF,  còn có thể uống trực tiếp nước tại vòi nhờ màng lọc RO cao cấp được cấu tạo bằng các chất liệu đặc biệt gọi là TFC. Chúng được tạo thành các cụm màng lọc xếp chồng lên nhau và cuộn lại theo hình xoắn ốc cuốn quanh ống dẫn nước trung tâm. Mỗi cụm gồm lớp đệm, màng lọc và lớp thẩm thấu.

Phân loại máy lọc tổng theo công suất sử dụng

Công suất lọc quyết định đến việc nước lọc ra có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng hay không. Máy lọc tổng có công suất càng lớn thì càng lọc được nhiều nước. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng cao hơn. Chính vì thế, bạn phải cân nhắc nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của mình để lựa chọn loại có công suất vừa phải, phù hợp với quy mô và nhu cầu của mọi người.

  • Đối với các khu vực có số lượng người sử dụng lớn như trường học, bệnh viện, nhà máy,…có thể lắp các máy lọc tổng Younger Care OL22, Redcare OL22, hoặc Kidcare OL22 cho quy mô từ vài trăm đến vài nghìn người sử dụng. Công nghệ lọc với màng siêu lọc RO, hệ thống 3 cấp lọc, trang bị cột Cation làm mềm nước, van điều khiển tự động sục rửa, có khả năng kiểm tra chất lượng nước online. Công suất lọc từ 300l/h đến 500l/h.
Máy lọc tổng lắp ở trường học ( bên trái) và máy lọc tổng lắp ở nhà riêng ( bên phải)
  • Đối với các nhà riêng nhà chung cư, liền kề, biệt thự,.. có thể lắp các máy lọc tổng  Alllux 220L, Alllux 220l/OL, hoặc Anas Standard 22,…cung cấp hệ thống nước dùng cho cả sinh hoạt và nấu ăn.Công suất lọc từ 120l/h đến 300l/h.
  • Máy lọc bán công nghiệp Yac-BRO01 công nghệ Ro với màng siêu lọc Ro, trang bị lõi lọc nano sliver diệt khuẩn công nghệ mới phù hợp trang bị hệ thống lọc cho nhà riêng, liền kề, biệt thự, doanh nghiệp hoặc bếp ăn tập thể.Công suất lọc 80-90l/h.

Tùy thuộc vào chất lượng nước lọc đầu vào, yêu cầu chất lượng nước lọc đầu ra , công suất sử dụng cũng như chi phí đầu tư cho máy lọc tổng mà quý khách có thể lựa chọn loại máy lọc tổng phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là một số cách phân loại hệ thống lọc tổng thường gặp. Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua Số điện thoại hotline 0855.90.33.99. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Showroom : Số 69 Tố Hữu – Tòa nhà thương mại dịch vụ B-CC, Dự án Khu nhà ở Ngân Hà Vạn phúc, phố Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội