Có nên dùng máy lọc nước gia đình nano không?

Vấn đề sử dụng các máy lọc nước trong các gia đình ngày càng trở nên phổ biến, cũng bởi vì nguồn nước sử dụng hiện nay rất dễ ô nhiễm, có chất độc hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người sử dụng. Nhưng câu hỏi được đặt ra là nên lựa chọn máy lọc nước nào phù hợp với nguồn nước gia đình đang sử dụng, có nên dùng máy lọc nước gia đình nano hay không, và dùng như thế nào mới có thể yên tâm sử dụng nguồn nước đã được xử lý một cách an toàn nhất.

Tìm hiểu về máy lọc nước gia đình nano

cau-tao-may-loc-nuoc-nano

máy lọc nước gia đình nano cơ bản

Máy lọc nước gia đình chắc hẳn đã quá quen thuộc với các gia đình sử dụng máy lọc nước. Bởi công nghệ lọc nước nano là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Máy lọc nước  nano được sử dụng rộng rãi với mục đích lọc và loại bỏ các tạp chất thô, nhờ lõi lọc nano để ức chế và kháng khuẩn giúp nước trở nên sạch, có thể sử dụng được luôn.

Điều đặc biệt ở máy lọc nước gia đình nano chính là sự tiết kiệm triệt để khi không phải sử dụng điện và không hề có nước thải. Đây hoàn toàn là một điểm cộng cho gia đình giúp tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó máy lọc nước nano có khả năng lọc tốt nhất đối với nguồn nước máy, chính vì thế mà trước khi lựa chọn máy lọc nước nano các bạn nên biết rõ nguồn nước của gia đình đang sử dụng như thế nào để có thể đảm bảo chất lượng nước đầu vào và nước đầu ra phải thực sự an toàn khi đã qua xử lý bằng máy lọc nano.

Xem thêm:

So sánh máy lọc nước gia đình nano với máy lọc nước RO

Việc lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và quan trọng nhất vẫn là phải đảm bảo được nguồn nước sử dụng không gây hại cho sức khỏe, loại bỏ được hết các tạp chất. Và dưới đây sẽ là so sánh ưu – nhược điểm của máy lọc nước gia đình với máy lọc nước RO để mọi người có những cái nhìn cụ thể hơn về 2 dòng sản phẩm này.

so-sanh-may-loc-nuoc-nano-gia-dinh

so sánh máy lọc nước nano với máy lọc RO

Máy lọc nước gia đình nano

Ưu điểm:

 • Nước đã qua máy lọc nước nano vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Nước còn khoáng chất chắc chắn sẽ tốt hơn so với nước nghèo dinh dưỡng.
 • Thiết kế không sử dụng nguồn điện cũng như không có nước thải nên tiết kiệm được chi phí cho người tiêu dùng. Kèm theo đó là giảm được đáng kể chi phí sử dụng công nghệ hiện đại
 • Máy lọc nước nano được thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ, tiết kiệm diện tích sử dụng trong không gian của nhà bạn.
 • An toàn trong sử dụng bởi không phải dùng tới điện, trong trường hợp mất điện vẫn có thể dụng nước sạch.

Nhược điểm

 • Máy lọc nước gia đình nano sử dụng áp lực tự nhiên của nước để lọc, chính vì thế mà khi lắp đặt máy lọc nước phải đảm bảo tối thiểu khoảng cách từ bồn nước đến máy lọc đạt 3,5m. Hoặc để khắc phục vấn đề này gia đình có thể sử dụng thêm máy bơm để tăng áp suất cho dòng nước.
 • Hạn chế đối với một vài nguồn nước như: nước lợ, nhiễm mặn, nguồn nước có nhiều cặn đá vôi,…
 • Một số ý kiến cho rằng giá sản phẩm vẫn hơi cao so với thị trường

Máy lọc nước RO

Ưu điểm:

 • Sử dụng được cho mọi nguồn nước
 • Màng lọc RO có khả năng tự rửa trong quá trình lọc nước
 • Chi phí thay lõi lọc thấp
 • Lõi tạo độ ngọt cho nước và tăng ôxy cho nước

Nhược điểm:

 • Không giữ được khoáng chất tự nhiên như máy lọc nước gia đình nano
 • Có nước thải khi lọc và bắt buộc phải dùng nguồn điện, rất biết tiện nếu trong trường hợp mất điện từ 2 đến 3 ngày.
 • Tỉ lệ thu hồi nước thấp

Lưu ý khi sử dụng nếu lựa chọn máy lọc nước gia đình nano tại nhà

luu-y-khi-su-dung-may-loc-nuoc-nano

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước gia đinh nano

 • Luôn giữ nguồn nước đầu vào ổn định, có thể bằng cách mở van nước ít nhất 5 phút để nước có thể ổn định hơn.
 • Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải các sự cố liên quan đến cấu trúc của máy lọc nước nano thì không nên tự ý sửa, tháo, lắp tại nhà mà hãy gọi cho nhân viên kĩ thuật để kiểm tra và xử lý kịp thời.
 • Đối với lõi lọc nếu muốn máy có tuổi thọ cao nên thay lõi theo đúng định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Để lựa chọn được máy lọc nước gia đình phù hợp hãy tham khảo và xem xét kĩ trước khi mua, bởi máy lọc nước sẽ cần phải phù hợp với nguồn nước, nhu cầu, tài chính,…. của mỗi gia đình. Cần sự tư vấn của Idrop hãy gọi theo số HOTLINE: 024-9999-1357 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất có thể.