Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy lọc nước trường học không?

Máy lọc nước có thể loại thải nhiễm độc Asen

Trường học là nơi có nhiều người, đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng nước sẽ vô cùng lớn. Không chỉ vậy, khác với những nơi bình thường, chất lượng nước tại môi trường sư phạm càng phải được kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn để bảo vệ sức khỏe của các em học sinh. Tuy nhiên, qua rất nhiều vụ việc xảy ra gần đây với hệ thống nước sạch, ta cũng có thể thấy được sử dụng nước lọc công nghiệp không phải biện pháp an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước đóng bình, hay mua một lúc quá nhiều thiết bị lọc nước thì ngân sách quá lớn. Vậy phải làm sao đây? Giải quyết vấn đề này vô cùng đơn giản, đó chính là “Dịch vụ cho thuê máy lọc nước trường học” đang vô cùng được ưa chuộng những ngày gần đây.

Dịch vụ cho thuê máy lọc nước trường học là gì?

Dịch vụ cho thuê máy lọc nước trường học là một hình thức dịch vụ mới tiến vào thị trường Việt Nam dạo gần đây. Lúc này, chủ đầu tư hoặc ban quản lý trường học sẽ thuê các máy lọc nước tại các đơn vị cung cấp dịch vụ. Họ sẽ chỉ phải đóng một khoản chi phí đặt cọc nhất định cùng với tiền thuê hàng tháng cố định để sở hữu hệ thống các máy lọc đủ điều kiện chất lượng. 

Điều đặc biệt là sau khi lắp đặt thiết bị, toàn bộ hỏng hóc phát sinh cùng với chi phí thay lõi lọc định kỳ đều do đơn vị cho thuê chịu trách nhiệm. Thường thì đến hết hợp đồng cho thuê, hệ thống máy lọc đó sẽ hoàn toàn thuộc về trường học. Lúc này, với tuổi thọ trung bình của một máy lọc nước cơ bản, ban quản lý ngôi trường có thể đảm bảo nguồn nước sạch cho học sinh và giáo viên hơn 20 năm, gần như hoàn toàn miễn phí.

Tại sao trường học lại nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy lọc nước?

Nhu cầu với nguồn nước cao

Trường học là nơi tập trung nhiều người, đồng nghĩa với việc lượng tiêu thụ nước lớn. Nhất là với các em học sinh, ngoài hoạt động học tập còn có các hoạt động sinh hoạt khác cần vận động như thể dục, vui chơi, ngoại khóa ngoài trời… Hoạt động càng mất nhiều thể lực thì nhu cầu sử dụng nước càng lớn. Mà thời gian trung bình các em ở trường là 1/3 ngày nên nguồn nước lúc này sẽ do nhà trường cung cấp. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh và thầy cô, các nhà trường cần phải có một hệ thống nước sạch riêng cung cấp cho các em.

Tiết kiệm chi phí 

Với nhu cầu tiêu thụ nước vô cùng lớn. Nếu nhà trường sử dụng nước đóng bình, nước đóng chai để cung cấp cho các em và thầy cô thì chi phí một ngày sẽ vô cùng lớn. Hơn nữa, nước đóng bình hay nước đóng chai đều sử dụng nhựa để làm bình đựng. Sau một thời gian tái sử dụng sẽ xả thải ra ngoài môi trường, trở thành gánh nặng cho xã hội. Trong khi đó nếu sử dụng dịch vụ cho thuê máy lọc nước trường học thì vấn đề này sẽ được giải quyết ngay lập tức. 

Bảo vệ môi trường

Sử dụng nước đóng bình, nước đóng chai rất dễ trở thành một lượng chất thải lớn ra ngoài môi trường. Điều này dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng bởi bình nước đều được làm bằng nhựa. Nhựa là nguyên liệu không thể phân hủy, có thể tạo thành tai họa diệt chủng đối với các sinh vật sống. 

Đảm bảo vệ sinh nguồn nước 

Nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh nhưng vẫn được cung cấp trên thị trường. Ngoài ra, một số ngôi trường trực tiếp sử dụng nước máy cho học sinh sử dụng, đây là một trong số những nguồn nước sạch tại Việt Nam. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều trường hợp cho thấy đây không phải một nguồn nước đạt chuẩn. Do đó, khi sử dụng máy lọc nước thay thế sẽ đảm bảo chất lượng nước cho học sinh và sinh viên.

Tối ưu nguồn ngân sách 

Ngân sách của nhà nước đưa về các trường học phải phục vụ cho rất nhiều trang thiết bị khác nhau, không chỉ riêng đầu tư cho nguồn nước. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê máy lọc nước sẽ là lựa chọn tối ưu cho các trường học. Thay vì phải lắp đặt một khoản tiền khổng lồ cùng lúc vì các trường học có thể chia nhỏ đóng theo tháng mà vẫn được sở hữu và sử dụng các thiết bị lọc nước sạch. 

Không cần lo lắng các chi phí phát sinh

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy lọc nước, ngoài những ưu đãi và khuyến mãi của hãng máy thì trường học sẽ còn nhận được thêm dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Ban quản lý trường sẽ không cần phải lo đến bất kỳ chi phí nào khác ngoài phí thuê hàng tháng. Bao gồm cả chi phí lõi lọc định kỳ và chi phí hỏng hóc phát sinh. 

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp

Mỗi hãng máy lọc trên thị trường sẽ đáp ứng một nhu cầu khác nhau của con người. Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm để thuê bạn cần tìm hiểu qua những mẫu máy phù hợp với nhu cầu của trường học. Thường thì máy lọc nước cho trường học sẽ có những đặc điểm sau đây:

Thường là máy lọc nước công nghệ màng lọc RO, có thể tiêu diệt 99.9% vi khuẩn, chất bẩn, kim loại nặng có trong nước. Đồng thời, hệ thống cung cấp vi khoáng cũng sẽ bổ sung những chất có lợi tốt cho sức khỏe con người. Với nguồn nước như vậy, học sinh có thể hoàn toàn yên tâm uống nước ngay tại vòi.

Máy lọc nước dùng tại trường học cần có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người. Một chiếc máy cần đạt tối đa công suất 21 lít/giờ thì mới có thể đáp ứng cho học sinh và gia đình.

Với những lợi ích mà dịch vụ cho thuê máy lọc nước mang lại, chắc hẳn ban quản lý trường học cùng các bậc phụ huynh đã cho mình thêm một lựa chọn tối ưu nhất, tốt cho con em rồi đúng không. Nếu bạn có hứng thú với hình thức cho thuê máy lọc này hãy liên hệ với Idrop, chúng tôi là đơn vị chuyên cho thuê máy lọc cao cấp công suất lớn từ các hãng uy tín đến từ Hàn Quốc. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các trường học, văn phòng, nhà xưởng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của Idrop, các bạn hãy nhắn tin theo số HOTLINE: 024-9999-1357 để được tư vấn hỗ trợ nhé!