Hướng dẫn thay lõi máy lọc nước RO đơn giản tại nhà

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-tai-nha

Thay lõi máy lọc nước RO định kỳ sẽ đảm bảo tuổi thọ của máy lọc nước, đồng thời nâng cao được chất lượng nguồn nước, công suất sử dụng hiệu quả. Idrop xin chia sẻ cách thay lõi máy lọc nước đơn giản tại nhà.

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị thông dụng tại nhiều hộ gia đình, văn phòng, cơ quan tổ chức nhằm cung cấp nguồn nước an toàn, chất lượng. Vậy nhưng, sau thời gian sử dụng, máy lọc nước cần được thay lõi lọc định kỳ và không phải ai cũng biết cách thay lõi lọc nước đúng cách. Do đó, Idrop xin chia sẻ cách thay lõi máy lọc nước RO đơn giản, đúng cách trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên thay lõi máy lọc nước định kỳ?

Việc thay lõi máy lọc nước định kỳ là điều cần thiết cho bất cứ dòng máy lọc nước nào, đặc biệt với dòng máy lọc nước công nghệ RO.

Nguyên nhân chính dẫn đến máy lọc nước hư hỏng, có vấn đề về kỹ thuật được biết đến là việc không thay lõi lọc nước định kỳ. Các máy lọc nước sử dụng quá lâu sẽ làm tích tụ các cặn bẩn trong lõi lọc gây ra tình trạng tắc nghẽn lõi lọc, khiến máy lọc nước quá tải, không thể lọc sạch nước, hư hỏng nặng. Ngoài ra, lõi lọc nước cũ, thời gian sử dụng quá dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình lọc nước, không đảm bảo được chất lượng nguồn nước sau khi lọc.

Như vậy, nếu không thay lõi máy lọc nước định kỳ, máy lọc nước sẽ không cung cấp được nguồn nước sạch, an toàn đồng thời máy lọc nước sẽ nhanh chóng bị hư hại.

huong-dan-thay-loi-loc-nuoc-tai-nha

Khi nào nên thay lõi máy lọc nước?

Đối với lõi số 1, chúng ta có thể dễ dàng quan sát bằng mắt bởi những cặn bẩn bám bên ngoài. Thông thường, lõi 2 sẽ thay sau lõi 1 khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, để dễ nhớ nhất bạn có thể thực hiện thời gian thay lõi lọc số 1 là 3 – 6 tháng, lõi 2 là 6 – 9 tháng, lõi 3 là  9 – 12 tháng.

Thời gian tốt nhất để thay lõi lọc chức năng là 12 tháng. Ngoài ra, tuổi thọ của lõi lọc nước sẽ phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của người sử dụng.

thay-loi-loc-nuoc-dinh-ky

Nếu nguồn nước đầu vào của gia đình là từ các nhà máy nước sạch thì thời gian thay sẽ tương ứng với các con số trên. Ngược lại, nguồn nước đầu vào từ các sông hồ, giếng khoan, nước mưa thì thời gian thay lõi sẽ rút ngắn lại từ 2 – 4 tháng so với hướng dẫn của đơn vị sản xuất.

Hướng dẫn thay lõi máy lọc nước tại nhà đơn giản, dễ thực hiện 

Thay lõi lọc thô

Bước 1: Chọn lõi lọc đúng với hãng đang sử dụng

Việc mua đúng hãng lõi lọc nước sẽ đảm bảo việc lắp đặt lõi lọc đơn giản và hiệu suất hoạt động của máy. Bởi mỗi một đơn vị sản xuất sẽ có những tiêu chuẩn, chỉ số và cấu tạo của hệ thống lõi lọc khác nhau

Khi muốn thay lõi lọc cần phải kiểm tra kỹ lưỡng thương hiệu máy mà bạn đang dùng.

Bước 2: Ngắt điện và khóa van nguồn nước cấp

Trước khi thay, cần rút điện máy lọc nước và khóa van để đảm bảo an toàn trong quá trình thay.

Bước 3: Mở các lõi lọc bằng tay vặn nhựa

Sử dụng tay vặn nhựa để mở lõi lọc. Lưu ý trong bước này là thứ tự của các lõi lọc nước. Bạn nên dùng vật dụng hứng nước để tránh nhỏ ra ngoài. Sau đó, rút 3 lõi lọc cũ và vệ sinh cốc đựng lõi.

Bước 4: Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Đưa lõi nước vào cốc lọc và vặn đóng trở lại bạn nên cắm lại nguồn điện vào máy, bật van đầu cấp để máy xả nước còn dư khoảng 5 giây. Tiếp đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 5: Vặn cốc lọc vào máy và vận hành máy

Lắp cốc lọc vào máy lọc nước theo chiếu và thứ tự như lúc tháo cốc lọc. Sau đó, cắm điện và bật van cấp nguồn nước.

Thay lõi lọc chức năng 

Bước 1: Tháo khoá cài khỏi lõi lọc nước

Bước 2: Ấn và tách cúc cài

Bước 3: Xác định hướng đường nước và lắp lõi lọc mới 

Bước 4: Cài lại cúc cài và khoá

Như vậy, Idrop đã hướng dẫn cách thay lõi máy lọc nước RO đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như đúng kỹ thuật, bạn nên lựa chọn đơn vị lắp đặt máy lọc nước chuyên nghiệp như Idrop. Công ty với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức sẽ nhanh chóng hỗ trợ thay lõi lọc nước chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 02499991357 để nhận tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: