Máy lọc nước phèn – Giải pháp xử lý nước nhiễm phèn tối ưu

may-loc-nuoc-phen

Máy lọc nước phèn là phương án tối ưu giúp loại bỏ các kim loại nặng, chất độc hại, tạp chất hữu cơ, khử mùi hôi tanh, clo… giúp tạo ra nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Tại Việt Nam, tình trạng nước nhiễm phèn đang diễn ra ngày càng trầm trọng, trở thành nỗi lo cho người dân khi nước đóng vai trò thiết yếu trong đời sống sản xuất. Bên cạnh việc sử dụng vôi, phèn chua, hay tro để khử phèn thì máy lọc nước phèn được coi là biện pháp hoàn hảo nhất. Hãy cùng Idrop tìm hiểu về máy lọc nước phèn qua nội dung bài viết dưới đây.

Nước bị nhiễm phèn là gì?

Nước bị nhiễm phèn là khi trong nguồn nước có chứa hàm lượng các kim loại nặng như Sắt, Mangan, Nhôm… Các kim loại này tồn tại dưới dạng các ion Fe2+, Mn 2+. Khi tiếp xúc với môi trường không khí sẽ có hiện tượng kết tủa làm nước có màu vàng đục, mùi tanh hôi, vị chua khi nếm.

Nếu sử dụng nước nhiễm phèn trong thời gian dài sẽ làm đồ dùng, quần áo bị ố bẩn, hư hỏng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

may-loc-nuoc-phen

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước bị nhiễm phèn được kể đến như:

  • Đặc tính thổ nhưỡng

Nước bị nhiễm phèn chủ yếu được khai thác trực tiếp trên vùng đất bị nhiễm phèn. Tùy từng vùng miền ở Việt Nam mà đất bị nhiễm phèn mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tại các vùng trũng, có nhiều khu công nghiệp sẽ có mức độ nhiễm phèn cao hơn, đồng thời còn có các chất độc hại khác. Hiện nay, 100% nước giếng khoan bị nhiễm phèn ở mức độ khác nhau theo các khu vực, vùng miền.

  • Nguồn nước bị ô nhiễm

Việc xả thải các chất độc hại ra môi trường bởi hoạt động công nghiệp hóa hiện đại hóa, hay sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ trong nông nghiệp… làm tình trạng đất, nguồn nước bị nhiễm phèn nghiêm trọng. Trong nước có chứa hàm lượng amoni, nitrit, asen, chì… gây ra các bệnh nguy hại cho sức khỏe.

Tác hại của nước nhiễm phèn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt

Sử dụng nước nhiễm phèn không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt mà còn gây nguy hại cho sức khỏe người dùng:

  • Đối với các đồ gia dụng, quần áo

Thường xuyên sử dụng nước nhiễm phèn sẽ khiến quần áo, đồ gia dụng bị ố vàng, dễ dàng hư hỏng, vải bị mục. Nước phèn sẽ đóng cặn trong các thiết bị, đồ dùng, dụng cụ đựng nước, dẫn nước.

  •  Đối với cây trồng

Nước phèn dùng trong nông nghiệp sẽ làm hại cho cây trồng. Cây trồng khi tiếp tiếp xúc với nước nhiễm phèn có thể bị sâu bệnh, thậm chí giết chết cây trồng, làm mùa màng thất thu.

  • Đối với thực phẩm

Dùng nước để nấu nướng, chế biến thực phẩm sẽ làm mất hương vị ngon của món ăn, thay đổi màu sắc, mùi vị. Ví dụ, nước phèn pha trà sẽ làm mất mùi hương và vị ngon của trà, nấu cơm sẽ làm cơm có màu xám.

  • Đối với sức khỏe con người: 

Tác hại nguy hiểm nhất của nước phèn là gây ra các bệnh lý cho cơ thể con người. Khi sử dụng nước sinh hoạt bị nhiễm phèn lâu dài sẽ làm giảm việc tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, gây khô da, tổn thương đường ruột, thậm chí mắc ung thư. Ngay cả khi bạn tiếp với nước phèn ở mức độ vừa đủ cũng có thể tác động đến máu, gây rối loạn cân bằng ion trong máu.

Để tránh những tác hại khôn lường do nước nhiễm phèn gây ra, chúng ta cần sử dụng thiết bị máy lọc nước phèn hiện đại với hệ thống lọc tiên tiến giúp loại bỏ các ion kim loại độc hại, tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết.

Máy lọc nước phèn – Biện pháp xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Máy lọc nước phèn hoạt động theo nguyên lý lọc RO được coi là giải pháp hoàn hảo loại bỏ phèn khỏi nguồn nước. Công nghệ lọc loại bỏ hoàn toàn các tạp chất bùn, kim loại nặng, chất độc hại, vi khuẩn gây hại để tái tạo nguồn nước sạch, an toàn sức khỏe.

Máy lọc nước phèn RO áp dụng nghệ thẩm thấu ngược với các màng lọc có kích thước chỉ 0.1 nanomet sẽ ngăn chặn được các tạp chất gây hại giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất. Bên cạnh đó, các lõi lọc sẽ bổ sung các chất khoáng đã mất nên người dùng có thể yên tâm sử dụng nguồn nước có đủ vi dưỡng chất cần thiết.

Tại Idrop, chúng tôi cung cấp các dòng máy lọc nước phèn cao cấp của các thương hiệu nổi bật như Chungho, Coway, Panasonic… nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Sản phẩm được cam kết về chất lượng, dịch vụ bảo hành tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 02499991357 khi khách hàng có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch, không bị nhiễm phèn.