Nhu cầu nước với cơ thể theo từng độ tuổi có thể bạn chưa biết

Nhu cầu sử dụng nước theo độ tuổi

NHU CẦU NƯỚC VỚI CƠ THỂ THEO TỪNG ĐỘ TUỔI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Nước có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lượng nước cần thiết nên uống trong ngày sao cho đủ. Cùng Idrop tìm hiểu để cải thiện sức khoẻ của mình nhé

Nhu cầu sử dụng nước theo độ tuổi
Nhu cầu sử dụng nước theo độ tuổi

Nước chiếm đến 60 – 70% trọng lượng của cơ thể con người. Khi mất 5 -10% nước được coi là mất nước trầm trọng. Nếu mất nước đến 15 -20% sẽ dẫn đến tử vong, nguy hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, việc bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể hàng ngày là vô cùng cấp thiết. Và tuỳ theo độ tuổi lượng nước được bổ sung khác nhau. 

Nhu cầu nước với cơ thể hàng ngày ở từng lứa tuổi

Đối với một người trường thành cần 35g nước cho 1 kg cơ thể mỗi ngày. Đối với trẻ em thì cần gấp 3 – 4 lần. Trung bình mỗi người cần 1.5l nước mỗi ngày. Nước có thể được đưa vào cơ thể có thể qua nước uống, thức ăn hàng ngày

Bên cạnh đó, nhu cầu nước còn phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt, lao động, tình trạng sinh lý, thời tiết. Lượng nước trong cơ thể của trẻ sơ sinh chiếm đến 70 – 80% trọng lượng, với người 60 -70 tuổi lượng nước chiếm ít hơn khoảng 50% trong lượng cơ thể.

Khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng năm 2012 về nhu cầu nước hàng ngày cho biết:

  •  Nhu cầu nước với trẻ vị thành niên từ 10 -18 tuổi là 40ml/kg
  •  Nhu cầu nước với người từ 19 – 30 tuổi lao động thể lực năng cần 40ml/kg
  •  Nhu cầu nước với người từ 19 – 55 tuổi lao động thể lực trung bình là 35ml/kg
  • ·Nhu cầu nước với người trên 55 tuổi là 30ml/kg

Nhu cầu sử dụng nước theo độ tuổiThực tế các loại nước tốt cho sức khoẻ chúng ta hay gặp thường là: 

  • Nước máy

Nước máy là loại nước đã được xử lý qua các hóa chất để tiêu các vi khuẩn, chất độc hại có trong nước. Tuy nhiên, nước máy không nên uống trực tiếp vì có thể nước bị nhiễm khuẩn trong quá vận chuyển hay trong đường ống chứa nước.

  • Nước đun sôi để nguội

Đun sôi là cách thông dụng để loại bỏ, tiêu diệt các vi khuẩn, chất bẩn có trong nước. Tuy nhiên, trong quá trình đun sôi các chất khoáng có lợi cho sức khỏe cũng bị phá vỡ cấu trúc ban đầu. Ngoài ra, nước đun sôi khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài có thể tái nhiễm khuẩn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • Nước khoáng

Nước được lọc qua màng lọc RO đảm bảo độ tinh khiết, sạch và an toàn. Nước được loại bỏ vi khuẩn, tạp chất, ion kim loại nặng và được bổ sung các vi khoáng chất, tạo vị ngon ngọt tự nhiên cho nước.

  • Nước ion kiềm

Nước có chứa ion kiềm sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, khoáng chất tốt hơn, loại bỏ độc tố trong cơ thể, chống lão hóa, cải thiện làn da. Đây được xem là loại nước tốt nhất cho cơ thể người dùng.

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống vì vậy chúng ta hãy đáp ứng đủ nhu cầu nước với cơ thể hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân nhé. 

Để nhận tư vấn và hỗ trợ về máy lọc nước RO, vui lòng liên hệ với hotline 02499991357. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm: 

9 tiện ích của máy lọc nước 

Máy lọc nước RO cao cấp chọn ChungHo Hàn Quốc