Những điều cần biết về máy lọc nước 10 lõi RO

mang-loc-ro-1

Máy lọc nước 10 lõi là gì? Cấu tạo và ý nghĩa của 10 lõi lọc nước RO? Hãy cùng Idrop tìm hiểu về các lõi lọc trong thiết bị lọc nước 10 lõi RO nhé!

Máy lọc nước 10 lõi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước 10 lõi RO ra sao? Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy 10 lõi vậy đừng vội bỏ qua nội dung dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị lọc nước 10 lõi.

Máy lọc nước 10 lõi là gì?

Máy lọc 10 lõi được là một trong những thiết bị lọc nước cao cấp nhất hiện nay. Sản phẩm hoạt động theo cơ chế lọc RO hiện đại gồm 10 lõi lọc được chia làm 3 cấp là lọc thô, 1 màng lọc RO, 6 lõi khoáng chất.

Với cấu tạo như trên, máy lọc nước 10 lõi có thể loại bỏ 99% các loại tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, chất độc gây hại trong nước. Bên cạnh đó, thiết bị còn bổ sung thêm khoáng chất đem lại nguồn nước sạch, giàu chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Cấu tạo máy lọc nước 10 lõi RO 

Lõi lọc là thành phần cấu tạo chính không thể thiếu trong các máy lọc nước. Lõi lọc được chia thành những cấp độ lọc khác nhau với những chức năng lọc riêng để loại bỏ tất cả các chất độc hại khỏi nguồn nước. Nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010?BYT của Bộ y tế, có thể dùng trực tiếp tại vòi.

loi-loc-tho

Lõi 1: Lõi sợi bông PP

Lõi được cấu tạo từ sợi bông xốp từ nhựa polypropylene, rất bền. Chức năng của lõi là loại bỏ gỉ sét, bùn đất, các vật chất lơ lửng trong nước, ngăn chặn các yếu tố vi sinh xâm nhập trong hệ thống.

Sau thời gian sử dụng lâu dài, các sợi bông của lõi sẽ tích tụ các chất cặn bẩn làm tắc hệ thống lọc của máy. Để đảm bảo máy lọc nước 10 lõi hoạt động hiệu quả nhất, sau 3 – 6 tháng nên thay lõi lọc định kỳ.

Lõi 2: Than hoạt tính dạng hạt

loi-loc-than-hoat-tinh

Cấu tạo bên ngoài của lõi số 2 là vỏ nhựa, bên trong có chứa than gáo dừa được hoạt hóa, than hoạt tính có tính chất hấp thụ nhanh, cấu trúc xốp rỗng. Lõi có chức năng hấp thụ các chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan, kim loại nặng, asen, amoni.

Lõi 3: Than hoạt tính ép

Được cấu tạo từ than hoạt tính nghiền nhỏ dưới dạng bột, lõi số 3 có chức năng hấp thụ mạnh các chất nhờn, mùi và chất hữu cơ hòa tan… có kích thước lớn hơn hoặc bằng 1 micromet.

Lõi 4: Màng lọc R/O

mang-loc-ro-1

Màng lọc RO là thành phần cấu tạo lõi quan trọng nhất của máy lọc nước, được làm từ các sợi tổng hợp polyamid. Các khe siêu nhỏ 0,0001 micron của máy lọc có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, ion kim loại độc hại  giúp nguồn nước tinh khiết, sạch đạt chuẩn.

Lõi 5: Than hoạt tính T33

Lõi lọc có chứa than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano bạc. Lõi có chức năng cân bằng độ pH, tạo khoáng mang lại nguồn nước ngon ngọt, tự nhiên.

Lõi 6: Lõi lọc 3 in 1

Lõi số 6 cấu tạo từ hạt bóng gốm, đá ngọc thạch và cuội hồng. Chức năng của lõi để tác nhóm phân tử nước, tặng lượng oxi, bức xạ hồng ngoại trong nước để nước được lưu thông nhanh chóng trong cơ thể.

Lõi 7: Alkaline

Được cấu tạo từ Alkaline, lõi số 7 có chức năng tạo ra nước kiềm, tăng chỉ số pH giúp trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể. Sau 12 tháng sử dụng nên thay thế lõi lọc.

Lõi 8: Đá Maifan

Lõi số 8 của máy lọc nước 10 lõi RO có chức năng bổ sung các khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể như Kali, Mangan, Canxi, Photpho…

Lõi số 9: Lõi ORP

Lõi ORP của máy 10 lõi sẽ tạo ra nguồn nước có độ pH và điện giải thích hợp cho cơ thể giúp giải độc, tăng cường miễn dịch cho sức khỏe người dùng.

Lõi số 10: Omega 5 in 1

Lõi có tính nâng tái tạo khoáng tự nhiên, tối các khoáng chất để bù lại các chất khoáng cho cơ thể.

Trên đây là cấu tạo của máy lọc nước 10 lõi RO, hy vọng sẽ giúp bạn đọc và khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước văn phòng cao cấp, hiện đại hãy liên hệ với Idrop qua Hotline 02499991357 để nhận tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất. Chúng tôi là đơn vị cung cấp và cho thuê máy lọc nước uy tín với các thương hiệu hàng đầu như Chungho, Coway.

Xem thêm: