Những điều bạn cần biết về máy lọc Tổng

Máy lọc tổng được gắn ở đầu nguồn cấp nước sinh hoạt để lọc nước đầu nguồn nhằm loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng độc hại lẫn trong nước, bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp khử màu, mùi hôi tanh của nước. Cho ra nước sạch tinh khiết sau khi lọc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Máy lọc tổng có 3 loại chính: Máy lọc tổng thường, máy lọc tổng RO, máy lọc tổng UF. Tùy theo nguồn nước được xử lý tại từng nơi và nhu cầu của từng gia đình mà sẽ chọn loại máy lọc tổng phù hợp.

Máy lọc Tổng của Idrop

Cấu tạo máy lọc tổng

Về thiết kế kế của máy lọc tổng được cải tiến rất hiện đại, không cồng kềnh, được điều khiển bằng tủ thông minh và quản lí bằng app.

Máy lọc tổng bao gồm: cột lọc, máy bơm, hệ thống van điều khiển và màng siêu lọc UF hoặc màng lọc RO.Mỗi hệ thống lọc đều có phiên bản riêng về cột lọc Composte hoặc Inox. Đây là thiết bị chuyên dụng để nước sau khi lọc tốt cho sức khỏe, giúp đồ dùng bền và đẹp hơn. Các thiết bị lọc tổng đầu nguồn sử dụng 1 trong 2 loại van để sục rửa là van điều khiển bằng tay hoặc van tự động.

Nguyên lý hoạt động máy lọc tổng

Nước đầu vào đi qua bơm nguồn được đẩy qua cột lọc thô số 1 (Chứa cát sỏi thạch anh). Quá trình này giúp nước được xử lý bùn đất, các kim loại nặng trong nước như sắt, thủy ngân, mangan, asen, chì…

Sau khi đã được xử lý qua cột số 1. Tiếp tục được đẩy qua cột số 2 (chứa than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi) để xử lý khử màu, khử mùi, khử vị, loại bỏ lượng clo dư trong nước…

Nước sau khi đã xử lý qua cột số 1,2. Tiếp tục được đẩy qua cột số 3 (chứa hạt nhựa cation) bước này giúp nước được xử lý đá vôi (canxi) làm mềm nước, loại bỏ cáu cặn, váng trắng.

Sau khi được xử lý tiếp tục được chảy qua cột lọc thô 20 int  để  chặn lại các cặn bẩn có thể lọt qua được các trỏ lọc và tiếp lục được lọc qua màng lọc RO hoặc màng lọc UF (Màng lọc UF ( Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,001micromet (µm). Các phân tử có lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

Sau khi trải qua các bước lọc trên, cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi gia đình.

Máy lọc tổng thích hợp khi gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao như là nước giếng khoan, giếng khơi. Hoặc bạn chỉ đơn giản muốn lọc nước sinh hoạt siêu sạch. Hệ thống lọc tổng hoạt động như một rào cản vững chắc ngăn chặn mọi tạp chất, cặn bẩn, rong rêu, bùn đất, rỉ sét, và loại bỏ nhiều chất độc hại  như Canxi, kim loại nặng,.. để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình.