Uống nước qua máy lọc RO liệu có bị thiếu khoáng chất hay không?

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-ro

Uống nước qua máy lọc RO liệu có bị thiếu khoáng chất hay không là trăn trở của nhiều người khi sử dụng thiết bị lọc nước. IDROP sẽ cùng bạn đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây để bạn yên tâm sử dụng.

Sử dụng nước sạch, an toàn là nhu cầu cơ bản của cuộc sống con người. Nếu trước đây chúng ta cần phải đun sôi nước để sử dụng thì ngày này, với thiết bị lọc nước RO hiện đại bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn nước sạch, tinh khiết mà không cần đun nấu. Bởi hệ thống lọc loại 99,9% các chất độc hại, ion kim loại, vi khuẩn, tạp chất có trong nước. Tuy nhiên, người sử dụng băn khoăn uống nước qua máy lọc RO liệu có bị thiếu khoáng chất hay không?

Điều này có thực sự đúng không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược thông qua hệ thống lọc RO. Thiết bị sử dụng năng lượng điện để tạo ra áp lực lớn đẩy nguồn nước đầu vào qua các hệ thống lõi lọc và màng lọc RO giúp mang đến nguồn nước sạch, tinh khiết.

Đặc điểm của màng lọc RO là cấu trúc màng lọc siêu mỏng có khe lọc kích thước nhỏ chỉ 0.0001 micromet. Do đó, màng lọc RO có thể loại bỏ 99,9% các tạp chất, cặn bẩn, ion kim loại nặng hay các vi sinh vật gây bệnh cho con người.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-ro

Ưu điểm của các máy lọc nước sử dụng công nghệ RO:

  •       Có thể lọc đa dạng nguồn nước đầu vào như nước giếng khoan, nước sông hồ, ao suối, nước máy
  •       Màng lọc RO có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài, máy lọc nước RO hoạt động hiệu quả
  •       Nguồn nước sau khi lọc của máy lọc nước RO hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp, tinh khiết và an toàn. Người dùng sẽ không còn lo ngại về các tạp chất, vi khuẩn độc hại.

Uống nước quá máy lọc RO liệu có bị thiếu khoáng chất?

Hiện nay, có rất nhiều những đánh giá không đúng về máy lọc nước RO. Trong đó, nhiều người nhận định sử dụng máy lọc nước RO sẽ làm mất hết các khoáng chất trong nước như Magie, Canxi, Kali khiến nguồn nước đầu ra hoàn toàn là nước tinh khiết.

Tuy nhiên, điều đó đã không còn đùng với các thiết bị lọc nước RO hiện đại ngày nay. Với những cải tiến, thay đổi về mặt cấu tạo, tính năng để khắc phục được hạn chế của dòng máy thế hệ trước, đồng thời nâng cao trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Máy lọc nước RO được bổ sung thêm các lõi lọc bù khoáng, tạo hương vị ngon ngọt cho nước đầu ra.

Bên cạnh đó, một số dòng máy lọc nước còn có lõi Hydrogen đem tới nguồn nước tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, người sử dụng không cần băn khoăn khi uống nước qua máy lọc RO liệu có bị thiếu khoáng chất hay không.

Các dòng máy lọc nước công nghệ RO chất lượng hiện nay

Máy lọc nước Chungho Iguassu Ambient

Sản phẩm là dòng máy lọc nước để bàn cao cấp đến từ thương hiệu Chungho Hàn Quốc. Máy lọc nước Iguassu Ambient hoạt động theo công nghệ lọc RO với hệ thống 4 bước lọc, loại bỏ được hơn 96% thành phần ion cùng các chức năng tuần hoàn nước tự nhiên, cảm biến mực nước điện rung. Do đó, đây là sự lựa chọn phù hợp cho người dùng khi muốn sử dụng nguồn nước sạch, an toàn.

Máy lọc nước Chungho Espre Caffe

Nếu bạn muốn thưởng thức ly cà phê Espresso chuẩn Ý hay ly nước đá lạnh giải khát thì máy lọc nước Chungho Espre Caffe là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm được tích hợp màn hình cảm ứng thông minh đa năng, công nghệ lọc RO hiện đại, sử dụng làm nóng kép, sục rửa tự động hiện đại, cung cấp nhiều chế độ nước nóng, lạnh, thường.

Máy lọc nước Coway FINN (P-300L)

Sản phẩm được ứng dụng công nghệ lọc RO giúp loại bỏ các chất độc gây hại hư Amoni, Asen, Styren… Hệ thống lọc gồm 5 lõi với 5 nước lọc được sản xuất đạt chuẩn công nghệ Hàn Quốc. Máy lọc nước để bàn Coway FINN được đánh giá cao bởi công suất lọc lớn 5l/giờ, bình chứa dung tích lớn, thiết kế vòi nước tháo rời, hệ thống kiểm soát kép ngăn nước tràn.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn uống nước qua máy lọc nước RO liệu có bị thiếu khoáng chất hay không. Qua đó, hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: